Opening hours Blue Lagoon

 Blue Lagoon บ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดของประเทศไอซ์แลนด์ ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติ Keflavik ประมาณ 13 กิโลเมตร และห่างจากเมืองหลวงเรคยาวิคประมาณ 39 กิโลเมตร โดยอุณหภูมิของน้ำจ

Top 15 สถานที่น่าเที่ยวใน Iceland

ไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงเรื่องธรรมชาติที่สวยงามแตกต่างและมีเอกลักษณ์อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก น้ำพุร้อน ชายหาดสีดำ โดยเฉพาะแสงเหนือนั่นเอง เพราะถ้าพูดถึงแสงเหนือ เชื่อว่าหลายๆคนต้องนึกถึงไอซ์แลนด์เป็นประเทศแรกๆแน่นอน ซึ่งประเทสไอซ์แลน

การเที่ยวไอซ์แลนด์ในฤดูกาลต่างๆ

ฤดูกาลที่เหมาะสมสำหรับการเที่ยวไอซ์แลนด์ สำหรับการเที่ยวไอซ์แลนด์นั่น เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ เพราะในแต่ละฤดูที่ไอซ์แลนด์ก็จะมีบรรยากาศที่สวยงามที่มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละช่วงของฤดูค่ะ ฤดูหนาวที่ไอซแลน

5 สายการบินแนะนำ ไอซ์แลนด์

สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางปประเทศไอซ์แลนด์ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะบินไปกับสายการบินไหนดี เราต้องขอบอกก่อนเลยว่า การบินจากไทยไปไอซ์แลนด์ไม่มีบินตรง เราจึงต้องบินอีกไฟลท์เสมอแต่ถ้าหากถามว่าถ้าบินจากไทยไปไอซ์แลนด์ ควรบินจากเมืองไหน ประเทศไหนเพื่อไปลงท

Blue lagoon Iceland

Blue lagoon Iceland บริเวณนี้จะเป็นแหล่ง น้ำร้อน และผลิดกระแสไฟฟ้า และน้ำร้อน ในแถบนี้เป็นแหล่งศึกษา ธรรมชาติ และมีน้ำตกใหญ่ สวยงามอีกหลายแห่ง

หนาวนี้ ไปหนาวที่ "ไอซ์แลนด์" ตามล่าหาแสงเหนือ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์กับ Icelandair!

ช่วงฤดูหนาวของไอซ์แลนด์  จะเป็นช่วงเดือนธันวาคม มกราคม จนถึงกุมภาพันธ์ ในไอซ์แลนด์ในช่วงฤดูหนาวอากาศจะไม่หนาวเหมือนที่อื่นๆ ในยุโรป มักจะอยู่ที่ประมาณ 0 องศาเซลเซียส และยังมีช่วงเวลากลางคืนที่ยาวนานเหมาะแก่การตามล่าหาแสงเหนือ ปรากฏการณ์ธรรมชาติส

วิธีขอวีซ่าไอซ์แลนด์ (VISA Iceland)

รับยื่นวีซ่าท่องเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ วิธีขอวีซ่าไอซ์แลนด์ วีซ่าท่องเที่ยว ขอผ่านสถานทูตเดนมาร์กในประเทศไทย โดยสมัครกับศูนย์ยื่นวีซ่า VFS DENMARK ในกรุงเทพฯ

แหล่งท่องเที่ยว Reykjavik เมืองหลวงของIceland

เรคยาวิก (Reykjavik) เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ (Iceland) หรือ ชื่อทางการคือ สาธารณรัฐไอซ์แลนด์ (Republic of Iceland) ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ เป็นเมืองหลวงที่ตั้งอยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมากที่สุด ผู้อพยพชาวนอร์ดิกคนแรกที่มาตั้งรกรากที่เรคยาวิกในปี ค.ศ.870 คือ Ingolfur Arnarson เมื่อเรคยาวิกมีบทบาทของการเป็นเมืองศูนย์กลางทางการค้าและธุรกิจการประมงอย่างเด่นชัด และก่อตั้งเป็นเมืองหลวงในปี ค.ศ.1786

เกร็ดความรู้ของไอซ์แลนด์

วันชาติไอซ์แลนด์ คือวันที่ 17 มิถุนายน Icelandic National Day bjoohatioardagurinnวันของการเฉลิมฉลองของประเทศ ได้รับอิสระภาพเต็มที่เป็นสาธารณรัฐวันที่ 17 มิถุนายน 1944

ล่าแสงเหนือ

ประเทศไอซ์แลนด์สามาถเห็นแสงเหนือได้ถึงปีละ 8 เดือนคือตั้งแต่ประมาณต้นเดือนกันยายนไปจนถึงปลายเดือนเมษายน

Blue Lagoon ที่ไอซ์แลนด์

ใครที่ไปเที่ยวไอซ์แลนด์แน่นอนละอีกหนึ่งโปรแกรมที่ไม่ควรพลาดคือ การไปแช่น้ำที่บลูลากูนมักจะเป็นโปรแกรมแรกหรือวันสุดท้าย เพราะที่นี้อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเคฟลาวิก 20 กิโลเมตร และห่างจากเมืองหลวงของไอซ์แลด์(เรคยาวิก-Reykjavik) 39 กิโลเมตร บลูลากูนตั้งอยู่ที่คาบสมุทรเรคยาเนส (Reykjanes Peninsula)ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของไอซ์แลนด์