ทัวร์ส่วนตัวยุโรป แกรนด์ ไอซ์แลนด์ (Grand Iceland)

Iceland 11 วัน 10 คืน (ไม่รวมวันเดินทาง) เที่ยวไอซแลนด์แบบส่วนตัว เส้นทางนี้เที่ยวได้รอบเกาะ ครบไฮไลต์ทุกที่ ไปแบบรอบเดียวจบ คุ้มมาก บินขึ้นลงกรุงเรคยาวิก (Reykjavik)

 

ทัวร์ส่วนตัวยุโรป แกรนด์ ไอซ์แลนด์ (Grand Iceland)
Day 1 - Keflavik International Airport - Reykjavik
Day 2 - Thingvellir National Park - Geysir - Gullfoss Waterfall
Day 3 - Reykholt - Grundarfjordur - Kirkjufell
Day 4 - Hvitserkur - Vatnsnes peninsula
Day 5 - Godafoss (Waterfall of Gods), Hverfjall, Lake Myvatn
Day 6 - Dettifoss & Selfoss Waterfall
Day 7 - Seydisfjordur
Day 8 - Hofn (Glacier Vatnajokull and Jokulsarlon)
Day 9 - Vik i Myrdal
Day 10 - Skogafoss & Seljalandsfoss - Grindavik - Reykjavik
Day 11 - Reykjavik - Keflavik International Airport

 


1 - Keflavik International Airport - Reykjavik

 

 

เรารอรับท่านที่สนามบิน Keflavik International Airport ตามเวลากำหนด จากนั้นนำท่านเดินทางสู่กรุงเรคยาวิก (Reykjavik) เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ ด้วยระยะทาง 50 กม. เดินทางประมาณ 1 ชม.

พาเที่ยวเมืองครบไฮไลต์สำคัญ ได้แก่ โบสถ์ฮอลล์กริมสเคิร์กยา (Hallgrimskirkja) เป็นโบสถ์คริสต์ที่สูงที่สุดในไอซ์แลนด์ ด้านหน้ามีรูปปั้นของนักสำรวจเลฟอีริคสัน (Leif Eriksson) ที่เป็นของกำนัลจากสหรัฐฯ ในวาระฉลองรัฐสภาอัลธิงกิ (Althingi) ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกครบรอบ 1000 ปี ในปี 1930

ชม The Sun Voyager (Solfar) โดย Jon Gunnar Arnason ประติมากรรมที่แสดงถึงสัญลักษณ์ของเรือไวกิ้ง และ Harpa อาคารกระจกแก้วแสดงคอนเสิร์ตและศูนย์ประชุมที่ทันสมัย จากนั้นชม Perlan หรือ The Pearl สถานที่ใช้สำหรับต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองโดยสถาปนิกชื่อดัง อิงกิ มูนดูร์ เป็นผู้ออกแบบมองเห็นได้ในระยะไกล แบ่งเป็นส่วนต่างๆ เช่น ร้าน อาหาร, ร้านไอศกรีม, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ ไวกิ้ง, สวนนํ้า และ ร้านขายของที่ระลึก

ค้างคืน เมือง Reykjavik ตัวอย่างโรงแรม : City Park Hotel
2 - Thingvellir National Park - Geysir - Gullfoss Waterfall

 

 


นำท่านเที่ยวชมความมหัศจรรย์เหนือธรรมชาติของประเทศไอซ์แลนด์ เส้นทางวงแหวนทองคำ (Golden Circle) สัมผัสทัศนียภาพของทุ่งหญ้าสลับกับทุ่งลาวา ฝูงสัตว์นานาชนิดทั้ง แกะ วัว ม้า ที่เลี้ยง และหากินตามธรรมชาติ

เข้าชมความงามของธรรมชาติที่สรรสร้างขึ้นภายในอุทยานแห่งชาติซิงเควลลิร์ (Thingvellir (?ingvellir) National Park) ระยะทาง 40 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

ที่นี่ได้รับการรับรองจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ตั้งอยู่ระหว่างรอยแยกของหุบเขากับทะเลสาบ Thingvallavatn ซึ่งเป็นทะเลสาบตามธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์ และเป็นจุดที่มีรอยเลื่อนของโลก ระยะทางหลายหมื่นกิโลเมตร

ระหว่างทางแวะชมร่องรอยปล่องภูเขาไฟที่ดับแล้วมีนํ้าท่วมขัง จากนั้นนำท่านสู่นํ้าพุร้อนเกเซอร์ ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า กีเซอร์ (Geyser) ที่ใช้กันทั่วโลก นํ้าพุร้อนที่จะพุ่งขึ้นสูงกว่า 180 ฟุต ในทุกๆ 7-10 นาที เป็นความสวยงามและมหัศจรรย์

ช่วงบ่าย นำท่านเดินทางสู่นํ้าตกกูลฟอสส์ (Gullfoss Waterfalls) หรือไนแองการ่าแห่งไอซ์แลนด์

ค้างคืนเมือง Reykjavik ตัวอย่างโรงแรม : City Park Hotel
3 - Reykholt - Grundarfjordur - Kirkjufell

 
ช่วงเช้ารับประทานอาหารที่โรงแรม จากนั้นออกเดินทางสู่เมืองเรย์คอล์ท (Reykholt) ระยะทาง 88 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง

ชมนํ้าตกเฮินฟอซซ่า (Hraunfossar Waterfalls) ซึ่งเป็นนํ้าตกสาขาหนึ่งของนํ้าตกใหญ่ที่ก่อกำเนิดจากแหล่งลำธาร และแม่นํ้าสายต่าง ๆ เป็นระยะทางกว่า 900 ม. ของทุ่งลาวาที่เกิดจากภูเขาไฟที่อยู่ภายใต้ธารนํ้าแข็งแลงค์โจคูล (Langjokull)

ช่วงบ่ายนำท่านสู่เมือง Grundarfjordur ด้วยระยะทาง 140 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เมืองกรุนดาร์ฟยอรด์-เดอร์ ตั้งอยู่บริเวณแหลมสเนลเฟลเนส (Snaefellsnes) และตั้งอยู่ระหว่างภูเขาเรียบมหาสมุทร มีทัศนียภาพและธรรมชาติที่สวยงาม เป็นเมืองที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Secret Life of Walter Mitty

ชมความงดงาม Landmark ของเกาะ Iceland นั่นคือ ภูเขาคีร์กจู-เฟล หรือ ภูเขาทรงหมวก (Kirkjufell) ภูเขาที่มีความสูงประมาณ 463 เมตร เป็นภูเขาที่มีทรงสวยงามและได้รับความนิยมมากในหมู่นักไต่เขา ใกล้ๆ ภูเขายังมีนํ้าตกขนาดเล็กที่สวยงามมากแห่งหนึ่งอีกด้วยชื่อว่า นํ้าตก Kirkjufellsfoss

ค้างคืนเมือง Grundarfjordur ตัวอย่างโรงแรม : North Star Hotel Olafsvik
4 - Hvitserkur - Vatnsnes peninsula

 ช่วงเช้าออกเดินทางไปยังคาบสมุทร Vatnsnes ด้วยระยะทาง 250 กิโลเมตร ระยะเวลา 4 ชั่วโมง เพื่อชม Hvitserkur หินไดโนเสาร์สูง 15 เมตร มีรูตรงด้านล่าง 2 รูใหญ่ๆ ทำให้ดูเผินๆ รูปร่างที่เหมือนไดโนเสาร์กำลังก้มกินน้ำ บางคนก็ว่าเหมือนมังกร

ชม Icelandic Seal Centre แมวน้ำจำนวนมากขึ้นมาพักตัวบนชายฝั่ง และชมแมงกะพรุนหลากสี่ขนาดใหญ่ที่เกาะตัวอยู่ตามโขดหิน และอีกด้านหนึ่งของคาบสมุทร ชมหิน Anastadastapi ซึ่งเดินลงไปตามเนินหญ้าสีเขียวที่ลาดชันลงไปเล็กน้อย

กลางคืนออกล่าแสงเหนือในหน้าหนาว ตามต้องการ *** แสงเหนือ (Aurora Borealis) เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดขื้นได้ยาก (rare natural phenomena) ซึ่งต้องอาศัยปัจจัยหลายประการจึงจะมีโอกาศได้พบเห็น อาทิ ช่วงเวลาเดินทาง, สภาพอากาศ, ค่า KP และ สถานที่รับชม ซึ่งในแต่ละรอบเดินทาง ***

ค้างคืน เมือง Hvitserkur ตัวอย่างโรงแรม : Hotel Hvitserkur
5 - Godafoss (Waterfall of Gods), Hverfjall, Lake Myvatn

 ช่วงเช้าออกเดินทางระยะทาง 255 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อไปชมน้ำตก Godafoss หรือ Waterfall of Gods เป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงาม

ที่มาของชื่อน้ำตกคือในสมัยก่อนศาสนาคริสต์ได้เข้ามาใน Iceland คนแถวนี้ได้มีการเปลี่ยนมานับถือศาสนาคริสต์และโยนรูปปั้นพระเจ้า Norse ซึ่งเป็นพระเจ้าองค์เก่าของชาว Iceland ลงไปในน้ำตกแห่งนี้จึงได้ชื่อว่า Godafoss (Goda แปลว่า Gods)

ช่วงบ่าย ออกเดินทางระยะทาง 52 กิโลเมตร ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ไปชม Hverfjall ซึ่งเป็นภูเขาไฟรูปทรงโคนและมีขนาดความกว้างของปล่องประมาณ 1 กิโลเมตร สามารถเดินเท้าขึ้นไปที่ปากปล่องเพื่อชมวิวของ Lake Myvatn และความอลังการของปล่องภูเขาไฟได้

ค้างคืนเมือง Lake Myvatn ตัวอย่างโรงแรม : Ondolfsstadir Farm B&B
6 - Dettifoss & Selfoss Waterfall

 ช่วงเช้าออกเดินทางด้วยระยะทาง 85 กิโลเมตร ใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อไปชมน้ำตก Dettifoss เป็นน้ำตกที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของยุโรป เป็นน้ำตกที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปชมได้มากที่สุดเมื่อมาเยือนเกาะไอซ์แลนด์

น้ำตก Dettifoss เป็นน้ำตกที่มีความสูง 44 เมตร น้ำที่ไหลไปเป็นน้ำตกนั้นมีปริมาตร 500 คิวบิกเมตรต่อวินาที ผลพวงจากน้ำตกแห่งนี้ทำให้เกิดโรงงานไฟฟ้าพลังน้ำขึ้นหลายแห่งตามลำน้ำ และชมน้ำตก Selfoss ที่อยู่ติดกันด้วย

หากมีเวลาเหลือพาชมฟาร์มเก่าแก่ Icelandic Turf House พิพิธภัณฑ์บ้านจัดแสดงวิถีชีวิตแบบไอซ์แลนด์ หรือว่ายน้ำตคอมเพล็กซ์แบบคนท้องถิ่นที่ Sundholl Selfoss ซึ่งมีสระน้ำหลากหลายแบบให้เล่น หรือเลือกชมโรงงานไม้ทำมือแบบคนไอซ์แลนด์ที่ Tre Og List

ค้างคืน เมือง Selfoss ตัวอย่างโรงแรม : Guesthouse Bitra B&B
7 - Seydisfjordur

 ออกเดินทางสู่เมือง Seydisfjordur ด้วยระยะทาง 182 กิโลเมตร ระยะเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง เป็นเมืองทางตะวันออกที่มีความสวยงามแบบน่ารักๆ แต่เส้นทางเข้าออกเมืองนี้จะมีแค่เส้นเดียวและต้องวิ่งผ่านภูเขาด้วย

เมืองนี้มีความสวยงามตรงบ้านทาสีสันสดใสเรียงรายอยู่ริมทะเล และจะโอบล้อมด้านหลังเมืองด้วยภูเขา บางคนว่าเมืองนี้มีภูมิประเทศคล้ายๆกับเมือง Hallstatt ที่ Austria เป็นเมืองเล็กๆน่ารักๆ

พาชมโบสถ์ Blaa Kirkjan โบสถ์สีฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์เล็กๆ น่ารัก ทุกวันพุธ ?ระหว่างวีนที่ 1 กรกฎาคม - 12 สิงหาคม จะมีการจัดคอนเสิร์ตท้องถิ้นในโบสถ์

และชมกลุ่มโดมอาคารที่สร้างโดยศิลปินเบอร์ลิน อาคารชื่อ Tvisonggur โดยตรงเดินจากโรงงานปลา Brimberg fish factory ขึ้นเขาไป 20 นาที จะเจอโดมอาคารเล็กๆ 5 โดม ด้านในจะเกิดเสียงดนตรี 5 โทน จากลมที่พัดผ่านอาคารตามธรรมชาติ ถือเป็นอาคารดนตรีที่แปลกและน่าชมยิ่ง

ตอนเย็น พารับประทานอาหารท้องถิ่น Nordic Restaurant ที่ H?tel Aldan เมนูแนะนำคือ แกะ กวาง และปลา

ค้างคืน เมือง Seydisfjordur ตัวอย่างโรงแรม : Hotel Snaefell
8 - Hofn (Glacier Vatnajokull and Jokulsarlon)

 ออกเดินทางสู่เมือง Hofn ด้วยระยะทาง 213 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลา 3 ชั่วโมง พาชมถ้ำน้ำแข็ง Vatnajokull Glacier สวยงามอลังการมาก หลังจากชมเขา และนำ้ตกมานาน เมื่อได้มาชมถ้ำด้วย ก็ถือว่าครบรสชาติมาก

ถ้ำแห่งนี้อยู่ใน Vatnajokull National Park จะต้องมีไกด์นำไป ไม่สามารถเข้าไปเที่ยวเองได้ เพราะไกด์จะชำนาญในพื้นที่ และต้องใช้รถ off road ขนาดใหญ่ พาเข้าไป (ต้องมีค่าเข้าชม จ่ายหน้างาน) ใช้เวลาประมาณ? 2-3 ชั่วโมง ค่าเข้าชมประมาณ 6,000 / ท่าน

ชมถ้ำแล้ว พาไปชมทะเลสาบธารน้ำแข็ง Jokulsarlon Glacier Lagoon เป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกเฉียงใต้ของไอซ์แลนด์ อยู่ติดขอบอุทยานแห่งขาติและอยู่ด้านบนของธารน้ำแข็ง มีขนาดประมาณ 18 ตารางเมตร ด้วยความลึกถึง 248 เมตรทะเลสาบ Jokulsarlon Glacier Lagoon จึงได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในไอซ์แลนด์

ค้างคืน เมือง Hofn ตัวอย่างโรงแรม : Lilja Guesthouse

 9 - Vik i Myrdal

 ออกเดินทางสู่เมือง Vik i Myrdal ด้วยระยะทาง 272 กิโลเมตร ระยะเวลา 3 ชั่วโมงครึ่ง เมือง Vik นี้เป็นเมืองทางใต้ของไอซ์แลนด์

พาชมธรรมชาติที่งดงามอีกสไตล์หนึ่ง คือ ชมหาดทรายดำ (Black Beach) ซึ่งเกิดจากการสึกกร่อนของหินลาวา และแนวหินบะซอลต์ นับเป็นหนึ่งในชายหาดที่แปลกตา และมีความสวยงามที่หนึ่งบนโลก

สุดชายหาดมีเนินเขาย่อมๆ อยู่ลูกหนึ่ง เดินเข้ามาใกล้ๆ จะเห็นแท่งหินบะซอลต์ซ้อนกันอยู่เป็นชั้นๆ มองดูเหมือนออแกนขนาดยักษ์ บริเวณหน้าผาด้านหลัง ที่เห็นมีกองหินอยู่เรียกว่า Reynisdrangur เป็นดาวเด่นของที่นี่ ทัศนียภาพเบื้องหน้ามีทั้งเสาหิน ลาวา อันเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟธาร

ค้างคืน เมือง Vik i Myrdal ตัวอย่างโรงแรม : Icelandair Hotel Vik หรืออพาร์ทเมนต์
10 - Skogafoss & Seljalandsfoss - Grindavik - Reykjavik

 หลังอาหารเช้าที่โรงแรม พาท่านออกเดินทางไปชมน้ำตก Skogafoss ระยะทาง 34 กม. ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ซึ่งเป็นนํ้าตกอีกแห่งที่มีความสวยงามมาก มีความสูงถึง 62 เมตร เป็นนํ้าตกที่สูงที่สุดทางภาคใต้ของไอซ์แลนด์ และใหญ่เป็นอันดับ 5 ของไอซ์แลนด์ ในวันแดดดีๆ จะเห็นรุ้งกินน้ำจากละอองน้ำตก

จากนั้นเดินทางต่อไปยังน้ำตกอีกแห่งที่อยู่ไม่ไกลกันนักคือ น้ำตก Seljalandsfoss เป็นหนึ่งในนํ้าตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไอซ์แลนด์ นํ้าตกนี้สามารถเดินอ้อมชมรอบทิศทางของสายนํ้าตกที่ไหลลงมา ท่านจะตื่นตาตื่นใจกับสายนํ้าขนาดใหญ่ที่ไหลหลั่งลงสู่พื้นราบตัดกับสีเขียวของมอสที่ปกคลุมโขดหินทั้งสองฝั่ง

ช่วงบ่าย ออกเดินทางสู่เมือง Grindavik ด้วยระยะทาง 182 กิโลเมตร ระยะเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อชมบ่อนํ้าพุร้อนบลูลากูน (Blue Lagoon Hot Springs) ซึ่งเป็นบ่อนํ้าพุร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ตั้งอยู่ในเขตลาวาทางตะวันตกเฉียงใต้ในประเทศอุณหภูมิเฉลี่ยของนํ้าจะอยู่ที่ 40 องศาเซลเซียส และจะรักษาความร้อนในระดับนี้ตลอดทั้งปี

นํ้าในบลูลากูนอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลากหลายชนิดที่มีสรรพคุณในการรักษาโรคโดยเฉพาะผู้มีปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนัง โดยรอบบ่อนํ้าพุร้อนบลูลากูน มีไอระเหยออกมาตลอดเวลา ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก แช่น้ำให้สบายใจกันเลย จนช่วงค่ำ ค่อยออกเดินทางสู่กรุงเรคยาวิก (Reykjavik) เมืองหลวงของไอซ์แลนด์

ค้างคืน เมือง Reykjavik ตัวอย่างโรงแรม : City Park Hotel11 - Reykjavik - Keflavik International Airport

 วันนี้ไม่มีทัวร์ เราพาท่านส่งที่สนามบิน Keflavik International Airport เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ

 

ราคา

เดินทาง 1-3 ท่าน ท่านละ (โปรดสอบถาม) บาท

เดินทาง 4 ท่าน ท่านละ 159,500 บาท

เดินทาง 5 ท่าน ท่านละ 139,500 บาท

เดินทาง 6-7 ท่านขึ้นไป ท่านละ 125,500 บาท 


ราคารวม

1.รถตู้พร้อมคนขับ รวมทุกอย่างเกี่ยวกับคนรถแล้ว ทั้งโรงแรมคนขับ และอาหารคนขับทุกมื้อ ที่จอดรถ น้ำมัน ทางด่วน

2.คนขับรถพาเที่ยว พูดอังกฤษ

3.โรงแรมพร้อมอาหารเช้า ตามระบุ ราคาไม่เกิน 7,000 บาท/ห้องคู่ เฉลี่ยกัน หากเกินกว่านี้หรือต้องการ upgrade จ่ายเพิ่มเองตามจริง รวมจำนวน 10 คืน

4.ประกันการเดินทางแบบกลุ่ม วงเงิน 1 ล้านบาท และค่ารักษาพยาบาล 500,000 บาท ตามกฏหมายท่องเที่ยวกำหนด ไม่คุ้มครองเด็กต่ำกว่า 1 ขวบ และมากกว่า 75 ปี (ไม่สามารถใช้ขอวีซ่าได้ เนื่องจากวีซ่าเชงเก้น ต้องยื่นประกันรายบุคคล)

 

ราคาไม่รวม

1.ทิปคนรถ คณะละ 450 ยูโร มอบตรงคนขับ วันสุดท้าย ถือเป็นข้อตกลง

2.ส่วนตัว ณ โรงแรมที่พัก และค่ายกกระเป๋า

3.อาหารเที่ยง และเย็น จ่ายเองตามจริง เพื่อความเป็นอิสระและความชอบค่ะ

4.อื่น ๆ ที่ไม่เขียนว่ารวม เช่น ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และหัก ณ ที่จ่าย 3%

5.ตั่วท่องเที่ยวจ่ายเองหน้างานตามจริง และจ่ายให้ driver guide ด้วย

 

การจ่ายเงิน

1.มัดจําค่าบริการจัดหาทัวร์ตามรายการดังกล่าว ท่านละ 5,000 บาท + VAT 7% 350 บาท = 5,350 บาท (ยกเลิกทริป ไม่คืน) - โอนเข้าบัญชีไทยเป็นเงินบาท - Bank Name : CIMB Thai Bank Public Company LTD. Account Name : See You Again Co.,LTD Account No. : 70-0827425-5

2.หลังวีซ่าออกแล้ว ก่อนเดินทางอย่างน้อย 21 วัน ท่านละ …45,000... บาท จ่ายเป็นเงินสดยูโร เรต super rich ให้บริษัททัวร์ที่เมืองนอกเลยโดยตรง (ยกเลิกทริป ไม่คืน)

3.วันที่ 2 ของทัวร์หลังจากเราไปรับท่านแล้ว จ่ายที่เหลือ งวดสุดท้าย เป็นเงินสดยูโร เรต super rich ให้บริษัททัวร์ที่เมืองนอกเลยโดยตรง (ยกเลิกทริป ไม่คืน)